Học liệu mở

 • Ebook Hình thức, thể loại âm nhạc: Phần 1

  Ebook Hình thức, thể loại âm nhạc: Phần 1

  Phần 1 cuốn "Hình thức, thể loại âm nhạc" giới thiệu tới người đọc các nội dung: Khái niệm chung, phương pháp diễn tả cơ bản, chức năng từng phần hình thức, sự phân chia trong hình thức; hình thức một đoạn đơn, hình thức hai đoạn đơn, hình thức ba đoạn đơn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   91 p daihocthudo 25/07/2022 40 0

 • Ebook Hình thức, thể loại âm nhạc: Phần 2

  Ebook Hình thức, thể loại âm nhạc: Phần 2

  Phần 2 cuốn "Hình thức, thể loại âm nhạc" giới thiệu tới người đọc các nội dung: Hình thức ba đoạn phức, sơ lược về vài hình thức âm nhạc khác, giới thiệu vài thể loại thanh nhạc, giới thiệu vài thể loại của khí nhạc, phân tích hình thức, thể loại các ca khúc không sách giáo khoa THCS. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   170 p daihocthudo 25/07/2022 36 0

 • Ebook Khơi nguồn Mỹ học dân tộc: Phần 1

  Ebook Khơi nguồn Mỹ học dân tộc: Phần 1

  Nhằm giới thiệu cái hay, cái đẹp của nghệ thuật dân tộc ta - một nền mỹ học ẩn chứa trong truyền thống nghệ thuật dân gian dân tộc, được bắt nguồn từ sáng tạo nghệ thuật của người dân Việt Nam từ thuở xa xưa còn lưu truyền mãi cho đến ngày nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách: Khơi nguồn mỹ học dân tộc của Nhà...

   172 p daihocthudo 25/07/2022 43 0

 • Ebook Khơi nguồn Mỹ học dân tộc: Phần 2

  Ebook Khơi nguồn Mỹ học dân tộc: Phần 2

  Nội dung cuốn sách giới thiệu nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc ta với các phạm trù liên kết chặt chẽ như: cái đẹp, cái bị, cái hài, cái hậu, cái nhu, cái động…; ca ngợi cái đẹp của âm nhạc dân gian từ các điệu hát ru con đang được sưu tầm, phục hồi đến cái hay, cái giỏi của kịch hát dân tộc,... Mời các bạn cùng tham khảo phần 2...

   170 p daihocthudo 25/07/2022 38 0

 • Giáo trình Lí thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 1

  Giáo trình Lí thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 1

  Phần 1 cuốn giáo trình Lí thuyết âm nhạc cơ bản giới thiệu tới người đọc các nội dung từ chương 1 đến chương 4 bao gồm: Cao độ của âm thanh, trường độ của âm thanh, quãng, điệu thức - giọng. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   82 p daihocthudo 27/06/2022 65 0

 • Giáo trình Lí thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 2

  Giáo trình Lí thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn giáo trình Lí thuyết âm nhạc cơ bản giới thiệu tới người đọc các nội dung: Quan hệ họ hàng giữa các giọng, hợp âm, nối tiếp hợp âm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   66 p daihocthudo 27/06/2022 61 0

 • Ebook Nghệ thuật là gì? (Làm thế nào để hiểu tranh và ảnh?): Phần 1

  Ebook Nghệ thuật là gì? (Làm thế nào để hiểu tranh và ảnh?): Phần 1

  Cuốn sách Nghệ thuật là gì? (Làm thế nào để hiểu tranh và ảnh?) đưa ra những kiến thức cơ bản giúp người thưởng thức tranh, ảnh hiểu được giá trị nghệ thuật trong tác phẩm, đó là những yếu tố mà người nghệ sĩ luôn dùng để biểu đạt lên hình ảnh như: Hình dáng, màu sắc, đường nét, không gian, đậm nhạt, bố cục... Sách gồm có 9...

   90 p daihocthudo 28/02/2022 145 0

 • Ebook Nghệ thuật là gì? (Làm thế nào để hiểu tranh và ảnh?): Phần 2

  Ebook Nghệ thuật là gì? (Làm thế nào để hiểu tranh và ảnh?): Phần 2

  Sách được chia làm nhiều chương, mỗi chương được phân tích kèm hình minh họa để làm rõ nghĩa và hiểu dễ hơn cho mọi đối tượng. Cuốn sách Nghệ thuật là gì? (Làm thế nào để hiểu tranh và ảnh?) được biên soạn sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu tìm hiểu nghệ thuật của mọi người. Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 của cuốn sách sau đây.

   101 p daihocthudo 28/02/2022 115 0

 • Ebook Lịch sử nghệ thuật phương Tây: Phần 1

  Ebook Lịch sử nghệ thuật phương Tây: Phần 1

  Ebook Lịch sử nghệ thuật phương Tây: Phần 1 giới thiệu tới người đọc các nội dung: Từ hang động đến thành thị, tác động của Ky Tô giáo, thế giới Gothic, trong một phối cảnh mới. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   200 p daihocthudo 28/02/2022 92 0

 • Ebook Lịch sử nghệ thuật phương Tây: Phần 2

  Ebook Lịch sử nghệ thuật phương Tây: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, ebook Lịch sử nghệ thuật phương Tây: Phần 2 giới thiệu tới người đọc các nội dung: Những kiểu cách hoàn hảo, nghệ thuật cao và thiên nhiên thấp, đối diện với thực tại, chúng ta phải tiếp tục tìm kiếm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   235 p daihocthudo 28/02/2022 91 0

 • Ebook Cơ sở tạo hình: Phần 1

  Ebook Cơ sở tạo hình: Phần 1

  Ebook Cơ sở tạo hình: Phần 1 gồm có những nội dung chính sau: Vấn đề cơ bản của nguyên lý thị giác; những yêu cầu của bố cục; các định luật của thị giác; hình - nền và đường viền; tương phản và chính phụ; cân giác; nguyên lý hàng lối, cân đối, tự do. Mời các bạn cùng tham khảo.

   64 p daihocthudo 31/01/2022 147 0

 • Ebook Cơ sở tạo hình: Phần 2

  Ebook Cơ sở tạo hình: Phần 2

  Nhận thức được khả năng diễn tả khối – không gian trên mặt phẳng là chìa khóa để chúng ta phát triển trí tưởng tượng trước khi tiến tới làm mô hình hay thiết kế các không gian kiến trúc. Không những vậy, bất kể ai, khi làm chủ được phương tiện này, đều coi đây là cơ sở cho công việc phác thảo nghề nghiệp của mình. Ebook Cơ sở tạo hình:...

   67 p daihocthudo 31/01/2022 101 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số