Học liệu mở

 • Sáng kiến kinh nghiệm đề cập một số khía cạnh nhất định trong việc sử dụng giáo án trình chiếu và một số kĩ năng sử dụng mạng Internet để khai thác, tìm kiếm thông tin.

  Sáng kiến kinh nghiệm đề cập một số khía cạnh nhất định trong việc sử dụng giáo án trình chiếu và một số kĩ năng sử dụng mạng Internet để khai thác, tìm kiếm thông tin.

  Sáng kiến kinh nghiệm đề cập một số khía cạnh nhất định trong việc sử dụng giáo án trình chiếu và một số kĩ năng sử dụng mạng Internet để khai thác, tìm kiếm thông tin.

   19 p daihocthudo 30/10/2019 7 0

 • Sáng kiến kinh nghiệm: Những kỹ năng cơ bản để giải bài toán trên máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Pascal

  Sáng kiến kinh nghiệm: Những kỹ năng cơ bản để giải bài toán trên máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Pascal

  Việc thực hiện nội dung này đã góp thêm một phương pháp mới trong việc giảng dạy học sinh lớp 8 có được kỹ năng cơ bản để giải bài toán trên máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Pascal. Tạo cho học sinh sự thích thú nhằm nâng cao tính tích cực, độc lập, sáng tạo và kỹ năng chuyên nghiệp của học sinh trong quá trình sử dụng máy vi tính.

   33 p daihocthudo 30/10/2019 12 0

 • Sáng kiến kinh nghiệm: Sử dụng hình ảnh để học các từ khoá và một số lệnh trong Pascal

  Sáng kiến kinh nghiệm: Sử dụng hình ảnh để học các từ khoá và một số lệnh trong Pascal

  Mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm nhằm giúp cho học sinh lớp 8: Giúp các em học sinh lớp 8 có thể nắm vững được các “Từ khóa và một số lệnh” trong Pascal và lập trình được những bài toán trong chương trình quyển 3. Vận dụng để viết chương trình giải các bài toán trong toán học mà các em đã được học.

   21 p daihocthudo 30/10/2019 12 0

 • Sáng kiến kinh nghiệm: Phối hợp nhiều phương pháp giúp học sinh tìm hiểu về bài toán và thuật toán

  Sáng kiến kinh nghiệm: Phối hợp nhiều phương pháp giúp học sinh tìm hiểu về bài toán và thuật toán

  Nội dung chính của sáng kiến kinh nghiệm là giúp học sinh hiểu được 2 khái niệm then chốt là "bài toán" và "thuật toán", nắm được các tính chất của thuật toán và cách diễn tả thuật toán bằng 2 cách: liệt kê và sơ đồ khối. Giúp cho học sinh có cái nhìn trực quan sinh động hơn đối với môn Tin học. Mời các bạn tham khảo!

   14 p daihocthudo 30/10/2019 8 0

 • Giáo trình Nhập môn hệ quản trị cơ sở dữ liệu: Phần 1

  Giáo trình Nhập môn hệ quản trị cơ sở dữ liệu: Phần 1

  Giáo trình Nhập môn hệ quản trị cơ sở dữ liệu: Phần 1 cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan về microsoft access, bảng và mối quan hệ, truy vấn, mẫu biểu, macro và menu. Mời các bạn cùng tham khảo!

   131 p daihocthudo 30/09/2019 25 0

 • Giáo trình Nhập môn hệ quản trị cơ sở dữ liệu: Phần 2

  Giáo trình Nhập môn hệ quản trị cơ sở dữ liệu: Phần 2

  Tiếp nội dung phần 1 Giáo trình Nhập môn hệ quản trị cơ sở dữ liệu: Phần 2 cung cấp kiến thức về Lập trình cơ sở dữ liệu trong MS Access cụ thể như: Giới thiệu lập trình Visual Basic Application, Kiểu dữ liệu, hằng và biến, Các cấu trúc điều khiển,...

   112 p daihocthudo 30/09/2019 27 0

 • Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 3 - Nguyễn Tấn Thành

  Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 3 - Nguyễn Tấn Thành

  Chương 3 - Google hacking. Trong chương này sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản như: Google hacking là gì? Google hacking basic, google advanced operator, google hacking tool. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.

   12 p daihocthudo 30/09/2019 14 0

 • Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 4 - Nguyễn Tấn Thành

  Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 4 - Nguyễn Tấn Thành

  Social engineering là phương pháp phi kỹ thuật đột nhập vào hệ thống hoặc mạng công ty. Đó là quá trình đánh lừa người dùng của hệ thống, hoặc thuyết phục họ cung cấp thông tin có thể giúp chúng ta đánh bại bộ phận an ninh. Social engineering là rất quan trọng để tìm hiểu, bởi vì hacker có thể lợi dụng tấn công vào yếu tố con người và phá vỡ...

   18 p daihocthudo 30/09/2019 11 0

 • Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 5 - Lưu Anh Kiệt

  Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 5 - Lưu Anh Kiệt

  Chương 5 - Scanning. Quét (Scanning) là một bước tiếp theo trong tiến trình tấn công hệ thống. Gia đoạn này giúp chúng ta xác định được nhiều thông tin của mục tiêu cần tấn công. Chương trước, bạn đã tìm hiểu các vấn đề về Footprinting và Social Engineering, là công việc liên quan đến con người. Có nghĩa là chúng ta đã tiến hành thu thập thông tin về...

   20 p daihocthudo 30/09/2019 14 0

 • Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 6 - Võ Thanh Văn

  Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 6 - Võ Thanh Văn

  Chương 6 - Enumeration. Enumeration (Liệt kê) là bước tiếp theo trong quá trình tìm kiếm thông tin của tổ chức, xảy ra sau khi đã scanning và là quá trình tập hợp và phân tích tên người dùng, tên máy,tài nguyên chia sẽ và các dịch vụ. Nó cũng chủ động truy vấn hoặc kết nối tới mục tiêu để có được những thông tin hợp lý hơn. Mời bạn...

   11 p daihocthudo 30/09/2019 16 0

 • Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 7 - Nguyễn Tấn Thành

  Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 7 - Nguyễn Tấn Thành

  Chương 7 cung cấp kiến thức về phising. Những nội dung chính trong chương này gồm: Phising là gì? Những yếu tố để một cuộc tấn công phising thành công, những phương thức của phising, những phương thức của phising, quá trình phising, các kiểu lừa đảo của phising, chống lừa đảo trực tuyến. Mời các bạn cùng tham khảo.

   10 p daihocthudo 30/09/2019 15 0

 • Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 1 - Nguyễn Tấn Thành

  Tài liệu Bảo mật mạng: Chương 1 - Nguyễn Tấn Thành

  Tài liệu Bảo mật mạng, chương 1 giới thiệu tổng quan về bảo mật mạng. Những chủ đề chính trong chương này gồm có: Giới thiệu về bảo mật, những lỗ hổng bảo mật, các kiểu tấn công của hacker, các biện pháp phát hiện hệ thống bị tấn công, xây dựng chính sách bảo mật. Mời tham khảo.

   20 p daihocthudo 30/09/2019 14 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số