Học liệu mở

 • Nguồn văn hóa truyền thống Việt Nam: Phần 2

  Nguồn văn hóa truyền thống Việt Nam: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 2 cuốn sách "Nguồn gốc của văn hóa truyền thống Việt Nam" cung cấp cho người đọc các kiến thức về văn hóa ngoại lai và văn hóa ứng xử của người việt xưa. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   221 p daihocthudo 27/06/2020 11 0

 • Nguồn văn hóa truyền thống Việt Nam: Phần 1

  Nguồn văn hóa truyền thống Việt Nam: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách cung cấp cho người đọc các kiến thức: Văn hóa và văn hóa phương Đông, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam trong tiến trình lịch sử, nhận thức về bản chất vũ trụ - triết lý âm dương và vai trò của nó trong văn hóa truyền thống Phương Đông. Mời các bạn cùng tham khảo.

   154 p daihocthudo 27/06/2020 10 0

 • Ebook Văn hóa Việt Nam - Đặc trưng và cách tiếp cận: Phần 1

  Ebook Văn hóa Việt Nam - Đặc trưng và cách tiếp cận: Phần 1

  Phần 1 ebook gồm các nội dung chính: Đặc trưng và bản sắc văn hóa Việt Nam: một cái nhìn chung, văn hóa Việt Nam nhìn từ những góc độ khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

   200 p daihocthudo 30/04/2020 39 1

 • Ebook Văn hóa Việt Nam - Đặc trưng và cách tiếp cận: Phần 2

  Ebook Văn hóa Việt Nam - Đặc trưng và cách tiếp cận: Phần 2

  Phần 2 ebook gồm các nội dung chính: Văn hóa Việt Nam trong giao lưu, hội nhập và phát triển của đất nước. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

   138 p daihocthudo 30/04/2020 39 0

 • Về tổ chức xã hội ở Việt Nam thời xưa

  Về tổ chức xã hội ở Việt Nam thời xưa

  Các thành quả đã được công bố trong hai cuốn sách: Mông Phụ, un village du delta du fleuve Rouge(1) và Làng ở vùng châu thổ sông Hồng: vấn đề còn bỏ ngỏ(2). Trước đó, tôi cũng đã nghiên cứu làng Bảo An ở Quảng Nam(3). Sau đây, tôi xin ghi lại vài tâm đắc về làng xã Việt Nam đã được trình bày chủ yếu trong các cuốn sách nói trên.

   12 p daihocthudo 31/03/2020 39 0

 • Phong tục tạp quán, nghi lễ và vấn đề phát triển bền vững miền núi Tây Nguyên

  Phong tục tạp quán, nghi lễ và vấn đề phát triển bền vững miền núi Tây Nguyên

  Bài viết trình bày tổng quan về phong tục tạp quán, nghi lễ và vấn đề phát triển bền vững miền núi Tây Nguyên. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài viết.

   8 p daihocthudo 31/03/2020 34 0

 • Sự hình thành không gian diễn xướng và giao thoa điệu thức của nghệ thuật bài chòi dân gian ở Khánh Hòa

  Sự hình thành không gian diễn xướng và giao thoa điệu thức của nghệ thuật bài chòi dân gian ở Khánh Hòa

  Bài viết sưu tầm và nghiên cứu từ góc độ nguồn gốc của không gian diễn xướng và sự giao thoa các điệu thức vùng miền, nhân dân vùng đất Nam Trung Bộ đã manh nha hình thành từ ban đầu là một trò chơi đánh bài trên các chòi canh cho đến trở thành một bộ môn nghệ thuật Bài chòi dân gian độc đáo.

   5 p daihocthudo 31/03/2020 37 0

 • Di tích Óc Eo và việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa

  Di tích Óc Eo và việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa

  Những kết quả nghiên cứu về nền văn hóa Óc Eo đã giúp chúng ta hiểu biết sâu hơn về lịch sử, văn hóa dân tộc. Có thể nói, việc khám phá các di tích, di vật của nền văn hóa Óc Eo được xem là mộttrong những thành tựu lớn nhất của khảo cổ học Việt Nam trong hơn 70 năm qua. Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện nay, các khu di tích văn hóa Óc Eo đang đứng...

   7 p daihocthudo 31/03/2020 37 0

 • Bảo tồn giá trị văn hoá đình làng tại thành phố Đà Nẵng

  Bảo tồn giá trị văn hoá đình làng tại thành phố Đà Nẵng

  Bài viết trình bày văn hóa đình làng, nghệ thuật kiến trúc với các yếu tố biểu đạt ý nghĩa của kiến trúc đình làng, khảo sát sự hiểu biết về giá trị đình làng của sinh viên một số trường đại học trên địa bàn thành phố và đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm gìn giữ các giá trị đình làng tại thành phố Đà Nẵng.

   5 p daihocthudo 31/03/2020 35 0

 • Tết cổ truyền Việt Nam với khách du lịch nước ngoài

  Tết cổ truyền Việt Nam với khách du lịch nước ngoài

  Tết cổ truyền Việt Nam, ban đầu là một sinh hoạt văn hóa của tộc người Việt và một số tộc người khác nhưng hiện nay đã trở thành ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Trong những năm qua, nhiều du khách nước ngoài có dịp đến Việt Nam du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán đã có những cảm nhận, trải nghiệm Tết thú vị và có thể nói là họ “ăn...

   10 p daihocthudo 31/03/2020 40 0

 • Bản chất của luật tục

  Bản chất của luật tục

  Luật tục hay còn gọi là tập quán pháp, luật lệ, lệ tục, phong tục, hương ước... đây chính là một hệ thống bao gồm các phép tắc, phép xử sự được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng làng bản dân tộc thiểu số. Những chuẩn mực đó được cả cộng đồng thừa nhận, thực hiện tạo nên sự thống nhất và sự cân bằng trong xã hội. Nghiên cứu...

   5 p daihocthudo 29/02/2020 43 0

 • Đặc trưng cơ bản của thổ cẩm các tộc người tại chỗ Trường Sơn - Tây Nguyên thực trạng và một số vấn đề đặt ra

  Đặc trưng cơ bản của thổ cẩm các tộc người tại chỗ Trường Sơn - Tây Nguyên thực trạng và một số vấn đề đặt ra

  Thổ cẩm của các tộc người trên dải đất này cũng là một chủ đề được nhiều nhà khoa học quan tâm. Và sau nhiều năm nghiên cứu, tác giả bài viết muốn khẳng định một số đặc trưng cơ bản của thổ cầm - nghề dệt và sản phẩm dệt các tộc người tại chỗ trên TS - TN, nhận diện một số vấn đề đang đặt ra với nghề dệt, sản phẩm dệt...

   6 p daihocthudo 29/02/2020 46 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số