Học liệu mở

 • Giáo trình Tiếng Việt thực hành (In lần thứ hai): Phần 1

  Giáo trình Tiếng Việt thực hành (In lần thứ hai): Phần 1

  Mục tiêu của cuốn giáo trình Tiếng Việt thực hành là giúp sinh viên phát triển các kỹ năng sử dụng tiếng Việt, chủ yếu là độc và viết tài liệu khoa học - hai kỹ năng lời nói cần thiết nhất để sinh viên chiếm lĩnh tri thức chuyên môn trong nhà trường. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   171 p daihocthudo 27/06/2022 3 0

 • Giáo trình Tiếng Việt thực hành (In lần thứ hai): Phần 2

  Giáo trình Tiếng Việt thực hành (In lần thứ hai): Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 giáo trình Tiếng Việt thực hành cung cấp cho người đọc các kiến thức rèn luyện về kỹ năng đặt câu và dùng từ, chữa các lỗi về đặt câu và dùng từ trong văn bản, giúp người học có ý thức và kiến thức để viết đúng. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   107 p daihocthudo 27/06/2022 3 0

 • Ebook Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt: Phần 1

  Ebook Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt trình bày các nội dung: Văn hóa học, ngôn ngữ và văn hóa - mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa, vốn từ vựng văn hóa, nước - Biểu tượng văn hóa đặc thù trong tâm thức người Việt từ "nước" trong tiếng Việt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   135 p daihocthudo 27/06/2022 1 0

 • Ebook Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt: Phần 2

  Ebook Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt: Phần 2

  Phần 2 cuốn sách Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt trình bày các nội dung: Các từ biểu thị mô hình kinh tế - xã hội lúa nước cổ truyền Việt Nam, các danh từ chỉ quan hệ thân tộc và các từ xưng hô trong tiếng Việt, các từ chỉ bộ phận cơ thể con người trong tiếng Việt,.... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   216 p daihocthudo 27/06/2022 1 0

 • Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 1

  Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 1

  Cuốn sách "Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta" là tập hợp và tuyển chọn từ các bài báo đăng trên tờ báo nổi tiếng của nhóm Tự Lực văn đoàn là Phong hóa và sau là Ngày nay, cuốn sách này gồm các bài viết chuyên về vấn đề phụ nữ. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 1 cuốn sách.

   206 p daihocthudo 27/06/2022 1 0

 • Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 2

  Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 2

  Khác với hình dung của nhiều người, hình thức nữ giới được đặc biệt chú trọng trong các đề xuất cách tân, là điểm đặc biệt thú vị của “nữ quyền kiểu Tự Lực”, mà điển hình là chuyên đề lừng danh về Y phục phụ nữ của họa sĩ Le mur Nguyễn Cát Tường, làm dấy lên cả “một cuộc cách mạng” mà lịch sử thời trang Việt Nam ghi nhận...

   219 p daihocthudo 27/06/2022 1 0

 • Ebook Từ láy: Những vấn đề còn để ngỏ - Phần 1

  Ebook Từ láy: Những vấn đề còn để ngỏ - Phần 1

  Ebook Từ láy: Những vấn đề còn để ngỏ - Phần 1 cung cấp cho người đọc các kiến thức: Vấn đề từ láy trong tiếng Việt, từ láy không rõ thành tố gốc và vấn đề biểu trưng ngữ âm trong từ biểu tượng tiếng Việt, về những từ gọi và từ láy trong Hán Việt,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   131 p daihocthudo 27/06/2022 2 0

 • Ebook Từ láy: Những vấn đề còn để ngỏ - Phần 2

  Ebook Từ láy: Những vấn đề còn để ngỏ - Phần 2

  Phần 2 cuốn sách "Nghiên cứu những vấn đề còn để ngỏ của từ láy" giới thiệu tới người đọc các nội dung: Từ láy trong tiếng Mường, từ láy trong tiếng Koho, từ láy trong tiếng Bru - Vân Kiều, một số vấn đề về từ láy tiếng Ê đê,.... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   157 p daihocthudo 27/06/2022 2 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 2: Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 2: Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 2: Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: nguồn gốc của ngôn ngữ; sự phát triển của ngôn ngữ; những nhân tố khách quan và chủ quan làm cho ngôn ngữ biến đổi và phát triển;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   10 p daihocthudo 27/06/2022 1 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 3: Từ vựng

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 3: Từ vựng

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 3: Từ vựng. Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: các đơn vị từ vựng; ý nghĩa của từ và ngữ; các lớp từ vựng; từ vựng toàn dân và từ vựng hạn chế về mặt xã hội và lãnh thổ;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   16 p daihocthudo 27/06/2022 1 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 1: Bản chất và chức năng của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 1: Bản chất và chức năng của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 1: Bản chất và chức năng của ngôn ngữ. Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: bản chất của ngôn ngữ; chức năng của ngôn ngữ; hệ thống và kết cấu của ngôn ngữ; ngôn ngữ là một hệ thống tín hiệu đặc biệt;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   11 p daihocthudo 27/06/2022 2 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 4: Ngữ âm

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 4: Ngữ âm

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 4: Ngữ âm Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: các sự kiện của lời nói; sự biến đổi ngữ âm trong lời nói; sự khu biệt trong mặt biểu đạt của ngôn ngữ; âm vị, âm tố và các biến thể của âm vị;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   22 p daihocthudo 27/06/2022 2 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số