Ebook Enzym học (Tập 1): Phần 1

Cuốn sách "Enzym học (tập 1) Phần 1 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: giới thiệu sơ lược về enzym; các liên kết hoá học và các phản ứng hoá sinh; các thành phần cấu trúc của phân tử enzym; cân bằng liên kết protein-phối tử; động học của phản ứng enzym;... Mời các bạn cùng tham khảo!

193 p daihocthudo 27/12/2023 29 0

Ebook Enzym học (Tập 1): Phần 2

Cuốn sách "Enzym học (tập 1) Phần 2 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: các cơ chế xúc tác hoá học của enzym; thực nghiệm đo hoạt độ enzym; các chất ức chế; phân loại enzym;... Mời các bạn cùng tham khảo!

289 p daihocthudo 27/12/2023 25 0

Giáo trình Sinh lí thực vật: Phần 1 - Hoàng Minh Tấn

Giáo trình Sinh lí thực vật: Phần 1 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: sinh lí tế bào thực vật; sự trao đổi nước của thực vật; quang hợp của thực vật; hô hấp của thực vật; sự vận chuyển và phân bố các chất đồng hóa trong cây. Mời các bạn cùng tham khảo!

186 p daihocthudo 24/07/2023 84 0

Giáo trình Sinh lí thực vật: Phần 2 - Hoàng Minh Tấn

Tiếp nội dung phần 1, Giáo trình Sinh lí thực vật: Phần 2 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: dinh dưỡng khoáng của thực vật; sinh trưởng và phát triển của thực vật; tính chống chịu sinh lí của thực vật với các điều kiện ngoại cảnh bất thuận. Mời các bạn cùng tham khảo!

177 p daihocthudo 24/07/2023 88 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 1 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 1 Tổng quan về sinh thái vi sinh vật và sự đa dạng của vi sinh vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Giới thiệu chung; Lịch sử nghiên cứu sinh thái vi sinh vật; Sự phổ biến của vi sinh vật; Sự đa dạng của vi sinh vật. Mời các bạn cùng tham khảo!

17 p daihocthudo 29/06/2023 82 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 2 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 2 Môi trường sống tự nhiên của vi sinh vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Giới thiệu chung; Môi trường thủy sinh; Môi trường đất; Môi trường đá và các dạng bề mặt khác; Môi trường không khí; Sinh thái học quần thể trên các môi trường sống. Mời các bạn cùng tham khảo!

13 p daihocthudo 29/06/2023 87 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 3 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 3 Tương tác giữa các vi sinh vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Phân loại các mối quan hệ chính ở vi sinh vật; Quan hệ cộng sinh; Cộng sinh giữa nấm và vi khuẩn; Tương tác giữa các sinh vật nhân sơ; Các tương tác giới tính. Mời các bạn cùng tham khảo!

21 p daihocthudo 29/06/2023 81 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 4 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 4 Tương tác giữa vi sinh vật và thực vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Các mối quan hệ cộng sinh liên quan đến vi khuẩn lam; Các mối tương tác trong vùng rễ; Nấm cộng sinh; Vi khuẩn cố định nitơ và thực vật bậc cao; Vi khuẩn kích thích sinh trưởng ở thực vật; Các bề mặt lá và vi sinh vật; Các...

20 p daihocthudo 29/06/2023 78 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 5 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 5 Tương tác giữa vi sinh vật và động vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Giới thiệu chung; Cộng sinh sơ cấp và thứ cấp; Kí sinh; Một số mối quan hệ cộng sinh; Mối tương tác giữa vi sinh vật và động vật có xương sống.

14 p daihocthudo 29/06/2023 83 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 6 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 6 Trao đổi thông tin ở vi sinh vật trong quá trình sống, cung cấp cho người học những kiến thức như: Giới thiệu chung; Biofilms; Quorum Sensing; Sự quần tụ và giải quần tụ ở vi sinh vật; Sản xuất sơ cấp và dòng năng lượng; Các ví dụ về cộng đồng vi sinh vật.

13 p daihocthudo 29/06/2023 67 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 7 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 7 Vai trò của vi sinh vật trong các quá trình sinh địa hóa, cung cấp cho người học những kiến thức như: Giới thiệu chung; Dòng năng lượng; Chu trình oxy và cacbon; Chu trình nitro; Chu trình lưu huỳnh; Chu trình Iron; Các chu trình khác.

13 p daihocthudo 29/06/2023 80 0

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 8 - TS. Nguyễn Xuân Cảnh

Bài giảng Sinh thái vi sinh vật: Chương 8 Các phương pháp nghiên cứu sinh thái vi sinh vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Thu và bảo quản mẫu; Sử dụng kính hiển vi; Nuôi cấy vi sinh vật; Cây phân loại phân tử; Các phương pháp Fingerprinting; Phương pháp Metagenomics; Phương pháp Proteomics; Phương pháp sử dụng phóng xạ

6 p daihocthudo 29/06/2023 78 0