Học liệu mở

 • Ebook Các kiểu tổ chức dạy học hiện đại trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông (Tái bản lần 1, có sửa chữa): Phần 1

  Ebook Các kiểu tổ chức dạy học hiện đại trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông (Tái bản lần 1, có sửa chữa): Phần 1

  Phần 1 cuốn sách cung cấp cho người đọc các kiến thức: Mục tiêu giáo dục môn học; tổ chức hoạt động học tập tích cực, tự chủ trong mô hình dạy học truyền thống; phân loại kiến thức vật lí phổ thông và việc xác định phương thức tư duy hình thành từng loại kiến thức. Mời các bạn cùng tham khảo.

   139 p daihocthudo 30/06/2019 7 1

 • Ebook Các kiểu tổ chức dạy học hiện đại trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông (Tái bản lần 1, có sửa chữa): Phần 2

  Ebook Các kiểu tổ chức dạy học hiện đại trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông (Tái bản lần 1, có sửa chữa): Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách cung cấp cho người đọc các kiến thức: Hiểu biết lịch sử vật lí - yếu tố tạo nên năng lực sư phạm của giáo viên, một số mô hình dạy học tích cực và khả năng áp dụng vào thực tiễn dạy học Vật lí ở Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo.

   142 p daihocthudo 30/06/2019 5 0

 • Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 1: Dao động và sóng cơ học): Phần 1

  Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 1: Dao động và sóng cơ học): Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Những bài tập Vật lý cơ bản hay và khó (Tập 1: Dao động và sóng cơ học)" cung cấp cho người đọc các kiến thức và bài tập cơ bản về đại cương về dao động điều hòa, con lắc lò xo, ghép, cắt lò xo, con lắc đơn - Chu kỳ của con lắc đơn phụ thuộcvào độ cao và nhiệt độ,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   110 p daihocthudo 30/06/2019 5 0

 • Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 1: Dao động và sóng cơ học): Phần 2

  Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 1: Dao động và sóng cơ học): Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Những bài tập Vật lý cơ bản hay và khó (Tập 1: Dao động và sóng cơ học)", phần 2 giới thiệu một số bài tập mở rộng hay và khó, một số đề thi vào Đại học, Cao đẳng trong những năm gần đây. Mời các bạn tham khảo.

   131 p daihocthudo 30/06/2019 6 0

 • Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 3: Quang học và vật lý hạt nhân): Phần 1

  Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 3: Quang học và vật lý hạt nhân): Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 3: Quang học và vật lý hạt nhân)" cung cấp cho người đọc những bài tập cơ bản theo chủ đề: Quang hình học, gương phẳng, gương cầu, thị trường của gương, hệ quang học, sự tán sắc ánh sáng - Sự giao thoa ánh sáng,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   116 p daihocthudo 30/06/2019 8 0

 • Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 3: Quang học và vật lý hạt nhân): Phần 2

  Ebook Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 3: Quang học và vật lý hạt nhân): Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Những bài tập Vật lý cơ bản - Hay và khó (Tập 3: Quang học và vật lý hạt nhân)", phần 2 giới thiệu những bài tập chọn lọc, hay và khó; một số đề thi tuyển sinh vào các trường đại học những năm gần đây. Mời các bạn tham khảo.

   217 p daihocthudo 30/06/2019 5 0

 • Bài giảng Quang học

  Bài giảng Quang học

  Nội dung bài giảng trình bày đến người học những vấn đề liên quan đến "Quang học", cụ thể như: Thuyết điện từ ánh sáng, quang hình học, sự giao thoa ánh sáng, sự nhiễu xạ ánh sáng, sự phân cực ánh sáng, sự tán sắc, sự hấp thụ và sự tán xạ ánh sáng,...

   144 p daihocthudo 26/02/2019 33 1

 • Bài giảng Thiên văn học

  Bài giảng Thiên văn học

  Thiên văn học là ngành khoa học nghiên cứu sự chuyển động, bản chất vật lí, cấu tạo hóa học, quá trình phát sinh và phát triển của các thiên thể và các hệ thiên thể như Mặt Trời, Mặt Trăng. Bài giảng Thiên văn học gồm 3 nội dung chính: Phát hiện các qui luật chuyển động của các thiên thể và các hệ thiên thể, nghiên cứu thành phần cấu tạo...

   88 p daihocthudo 26/02/2019 37 0

 • Bài giảng Vật lí đại cương 2

  Bài giảng Vật lí đại cương 2

  Bài giảng Vật lý đại cương 2 cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về vật lý hiện đại. Đó là những quan niệm mới, những nguyên lí mới hoàn toàn khác với cổ điển về các hiện tượng vật lý vi mô. Từ đó, cùng với học phần vật lý đại cương 1 sinh viên sẽ hiểu được quy luật vận động của thế giới vật chất từ vĩ mô đến vi mô.

   118 p daihocthudo 26/02/2019 33 0

 • Bài giảng Vật liệu đại cương 1

  Bài giảng Vật liệu đại cương 1

  Bài giảng Vật lý đại cương 1 nhằm trang bị cho sinh viên các khối ngành kỹ thuật, công nghệ những kiến thức cơ bản về vật lý ở trình độ cao và tạo cơ sở để học tốt, nghiên cứu các ngành kỹ thuật, công nghệ cơ sở và chuyên ngành, môn học cũng nhằm góp phần rèn luyện phương pháp suy luận khoa học, tư duy logic và phương pháp nghiên cứu thực...

   130 p daihocthudo 26/02/2019 41 0

 • Bài giảng Vật lý hiện đại - TS. Nguyễn Văn Thái

  Bài giảng Vật lý hiện đại - TS. Nguyễn Văn Thái

  Bài giảng "Vật lý hiện đại" trình bày về lý thuyết tương đối tính và bài tập, vật lý nguyên tử, máy phát lượng tử. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu. Với các bạn chuyên ngành Vật lý thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.

   87 p daihocthudo 26/02/2019 31 0

 • Giáo trình Vật lý đại cương (Tập 1: Cơ - Nhiệt): Phần 1

  Giáo trình Vật lý đại cương (Tập 1: Cơ - Nhiệt): Phần 1

  Phần 1 Giáo trình Vật lý đại cương (Tập 1: Cơ - Nhiệt) gồm nội dung các chương: Chương 0 - Mở đầu, chương 1 - Động học chất điểm, chương 2 - Động lực học chất điểm. Cuối mỗi chương đều có câu hỏi và bài tập giúp sinh viên tự rèn luyện kiến thức được học. Mời bạn đọc tham khảo.

   141 p daihocthudo 26/12/2018 48 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số